Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đái tháo đường là từ những thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày. Vì thế, để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến những hậu quả tồi tệ như lượng đường trong máu giảm thấp, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng… Do đó, bệnh nhân bị tiểu đường cần ăn uống đủ bữa mỗi ngày, đặc biệt chú ý đến bữa sáng của mình.
 

Giải đáp thắc mắc máy thử đường huyết giá bao nhiêu

Không nên ăn nhiều chất béo

Bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh và tránh xa một số loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt. Nhất là các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo đều không hề tốt cho người bị tiểu đường mà chỉ làm tăng cao lượng cholesterol bên trong cơ thể.

Nên ăn tối dùng giờ

Bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn tối muộn, phải ăn đúng giờ. Bởi việc ăn tối muộn sẽ làm tăng lượng đường huyết và làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vậy nên, cố gắng duy trì thói quen ăn tối trước 7h để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.

Ăn trái cây với lượng vừa đủ

Người bệnh chỉ nên ăn trái cây ở một giới hạn nhất định về số lượng để giữ đường huyết luôn ở mức ổn định. Các loại trái cây hầu hết đều chứa nhiều nước, tuy nhiên, có một số loại lại giàu đường và ít nước như xoài, nho, cherry… nên bạn cần hạn chế ăn quá nhiều.

 
 

Tham khảo bài viết Những vấn đề về da người tiểu đường có thể mắc phải

Theo các nhà chuyên môn, những người ngủ hơn 9 giờ thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 50%. Do khi ngủ, não và các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động ít hơn, từ đó dễ dẫn đến tình trạng béo phì.

Trong khi đó, béo phì lại là một trong các yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường. Một số thông tin chia sẻ về bệnh đái tháo đường. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.