Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, ăn sáng có thể giúp kiểm soát cân nặng, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp duy trì lượng đường trong máu.

Hạ đường huyết là một biến chứng phổ biến có thể xảy ra với bệnh tiểu đường. Thách thức đối với các bậc cha mẹ có con mắc bệnh tiểu đường loại 1 là phải biết cách phát hiện các triệu chứng của hạ đường huyết và điều trị hiệu quả. Bài viết này đề cập đến cả những vấn đề về tình trạng hạ đường huyết ở trẻ em bị tiểu đường loại 1.

Biết và hiểu các triệu chứng rối loạn đường huyết là điều cần thiết cho cả bệnh nhân tiểu đường cũng như bạn bè và gia đình của họ. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn các triệu chứng của lượng đường trong máu cao và thấp.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin C có liên quan đến việc cải thiện mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vậy thực tế tiểu đường có được uống vitamin C không?

​​​​​​​Trà là một trong những đồ uống yêu thích của nhiều người và mang lại một số lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện độ nhạy insulin và cả bệnh tiểu đường. Vậy trà cho người tiểu đường loại nào tốt?

Rau chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất phytochemical, rất ít calo và carbohydrate. Có hai loại rau chính là tinh bột và không tinh bột. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2, việc dành thời gian lên kế hoạch cho bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng của mình.

Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường, việc duy trì trong phạm vi không có quá nhiều hoặc quá ít đường trong máu là một hành động cân bằng liên tục.

Lượng đường trong máu thấp, còn được gọi là tụt đường huyết. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến những người bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là nếu họ dùng insulin. Mức đường huyết thấp có thể nguy hiểm nếu không được điều trị nhanh chóng, nhưng bạn thường có thể tự điều trị dễ dàng.

Bạn có thể phát hiện ra mình mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ xét nghiệm máu định kỳ hoặc có các triệu chứng đột ngột phải đến bác sĩ hay phòng cấp cứu.