Kiểm soát dinh dưỡng của các bữa ăn ngày Tết là một thách thức đối với hầu hết bệnh nhân tiểu đường. Nhiều người lớn mắc bệnh tiểu đường đạt mức đường huyết cao nhất xảy ra sau kỳ nghỉ lễ.

Máu trong cơ thể bạn là một chất lỏng. Tuy nhiên, đôi khi máu có thể đặc lại và vón cục giống như trong quá trình chữa lành vết thương tự nhiên. Khi máu hình thành cục bên trong động mạch hoặc tĩnh mạch của bạn, nó có thể gây ra một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đo đường huyết thường xuyên sẽ giúp bạn biết được khi nào mức đường huyết của mình đã giảm hoặc tăng lên ngoài phạm vi an toàn. Trong một số trường hợp, điều này sẽ giúp ngăn chặn tình huống khẩn cấp.

Những người có nguy cơ mắc bệnh gout mãn tính sẽ muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh gout. Có một số thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh gout và thoái hóa khớp liên quan đến bệnh gout.

Bệnh lý tai biến mạch máu não được xếp vào nhóm bệnh rất nguy hiểm vì tỷ lệ tử vong cao, người bệnh tai biến sẽ có những biểu hiện trong giai đoạn khởi phát sẽ giúp nhận biết được.

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nhưng lại cảm thấy đau ở các bộ phận chân, tay. Có lẽ bạn đang có nguy cơ mắc biến chứng tổn thương gân ở bệnh tiểu đường. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp. 

Máy đo đường huyết là một thiết bị y khoa cơ bản và được sử dụng rộng rãi cho nên mức giá không quá cao như là các thiết bị khác.

Nhóm hạn chế calo giảm mỡ trong cơ thể, trong khi nhóm nhịn ăn lại giảm khối lượng cơ, theo foxnews.

Rau củ quả là thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường cần phải ăn rau gì để kiểm soát đường huyết hiệu quả? Khi mắc bệnh tiểu đường, bạn cần chú ý đến từng khẩu phần thực phẩm hằng ngày. Những loại rau củ quả bạn cần bổ sung trong thực đơn hằng ngày như sau: 

Thói quen ăn uống không lành mạnh, lối sống thiếu khoa học,… khiến người trẻ dễ mắc bệnh tiểu đường. Đây là một trong những căn bệnh hiếm gặp, khác với tiểu đường type 1 và 2. Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết dấu hiệu bệnh tiểu đường ở người trẻ.