​​​​​​​Thịt gà là một trong những loại thịt được yêu thích nhất vì hương vị thơm ngon và cách nấu dễ dàng. Nhưng người bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?

Đường huyết tăng đột biến xảy ra khi glucose tích tụ trong máu. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, điều này xảy ra do cơ thể không thể sử dụng glucose đúng cách.

​​​​​​​Kiểm tra lượng đường trong máu là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bệnh tiểu đường. Tìm hiểu khi nào cần kiểm tra lượng đường trong máu và cách sử dụng máy đo đường huyết là điều cần thiết.

Từ một căn bệnh khá nhẹ và hiếm gặp ở người cao tuổi, tiểu đường đã trở thành một căn bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, chủng tộc. Cứ 10 giây lại có người chết vì biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2 trên toàn thế giới.

Bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim hoặc đột quỵ nếu bạn không được điều trị. Nhưng bằng cách phát hiện triệu chứng bệnh tiểu đường, bạn có thể được chẩn đoán và kiểm soát bệnh.

Mặc dù tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe để phát hiện sớm bệnh tiểu đường, nhưng bạn cũng có thể theo dõi các triệu chứng và tự chẩn đoán tại nhà.

Kiểm soát bệnh tiểu đường thường là vấn đề kiểm soát lượng đường trong máu và sống một cuộc sống năng động, có ý thức về sức khỏe. Thuốc cũng được sử dụng để giữ lượng đường trong máu ổn định và kiểm soát các triệu chứng của bạn.

Bị bệnh tiểu đường khiến bạn có nhiều khả năng bị các vấn đề về mắt, bao gồm bệnh võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm do tiểu đường, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

​​​​​​​Lượng đường trong máu tăng vọt vào sáng sớm thường xảy ra từ 2 đến 8 giờ sáng. Nhưng tại sao đường huyết của bạn lại cao vào buổi sáng?

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, việc kiểm tra lượng đường trong máu giúp bạn hiểu được thực phẩm, hoạt động thể chất, thuốc men và các yếu tố khác đang ảnh hưởng đến mức đường huyết của bạn như thế nào. Vì thế, việc nắm được thời điểm thích hợp để kiểm tra lượng đường trong máu là rất quan trọng.