Thịt gà là một trong những món ăn khá quen thuộc mỗi bữa cơm của gia đình Việt, tuy nhiên nhóm đồ ăn này rất nhiều đạm, trăn trở của nhiều người bệnh gout liệu họ có được phép ăn hay không

Topic sau đây giải đáp thắc mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không hay nếu không ăn thịt thì chọn cá thì bệnh gút ăn được cá gì? Xem bài viết ngay

 

 

Bệnh Gout Có Ăn Được Thịt Gà Hay Không

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà luôn tốt cho sức khỏe chúng ta, cụ thể là nhóm vitamin B, đủ khoáng chất, acid amin, món gà còn bổ sung sắt, photpho người đang bệnh, bác sĩ cũng không cấm bệnh nhân ăn thịt gà, tại sao như vậy?

Cung cấp selenium

Chuyên gia sức khỏe có đánh giá thành phần Selenium đóng vai trò giúp chuyển hóa cơ quan của hệ bài tiết, gan và thận, giúp giảm nồng độ acid uric trong máu, ngăn chặn quá trình kết tủa acid uric

Bổ sung photpho

Photpho có lợi trong việc làm tăng khả năng hoạt động của hệ bài tiết, quan trọng cho sự phát triển của xương

Vậy với đáp án cho câu hỏi bệnh gút có ăn được thịt gà không? bác sĩ nhận định là CÓ ĐƯỢC ĂN

Nhưng ăn thế nào chế biến ra sao để giúp bệnh nhân gout kiểm soát tốt lượng acid uric trong cơ thể

Bệnh Nhân Gout Ăn Thị Gà Thế Nào Phù Hợp

Bác sĩ cho phép bệnh nhân gút được ăn thịt gà không có nghĩa là ăn số lượng bao nhiêu cũng được, khuyến khích chỉ nên ăn 110mg-175mg sẽ giúp cơ thể sẽ hấp thụ tốt dinh dưỡng và tránh được nguy cơ gia tăng chất purin trong máu.

Cách chế biến món ăn thịt gà

Điều lưu ý cho bệnh nhân gout là căn bản của người bệnh nên kiêng không nên ăn các món thịt gà chế biến từ chiên, rán, nhiều dầu mỡ vì lượng chất béo sẽ có hại cho tim mạch, huyết áp. Tốt nhất bạn nên xen kẽ chế biến thịt gà kho và gà luộc.

Chú ý khi mua gà hãy chọn phần ức vì phần đùi chứa nhiều purin nhất, phần ức có chất đạm giảm nguy cơ hình thành acid uric khi được hấp thu vào cơ thể, một tuần chỉ ăn khoảng 2 -3 bữa gà

 

 

Bệnh Gút Ăn Được Cá Gì

Tin vui cho nhiều người bị gout không phải kiêng tất cả các loại cá, mà chỉ là kiêng các loại cá giàu chất đạm cao, các loại cá có nhân puirn cao gồm cá mòi,  cơm, ngừ, thu, trích vì chứa tới 150-825 mg purin trong mỗi 100 gram cá mức purin rất cao rất hại cho người bệnh, tuyệt đối không ăn dù chỉ một chút

Ngoài các loại cá kể trên bị gout có thể ăn được các loại cá hàm lượng nhân purin trung bình, chỉ chứa khoảng 50 – 150 mg purin/ 100 gram cá nên không gây nguy hiểm như cá chép, điêu hồng, quả, trắm, hồi, rô, ...

Tuy nhiên, trong thực đơn cho người bệnh gout thì bạn vẫn cần hạn chế ăn nhiều cá và nếu ăn cá thì không được ăn thịt….Tốt nhất 1 tuần người bị gout chỉ nên ăn khoảng 2 bữa cá cho dù hàm lượng purin trong loại cá này ở mức trung bình. Tránh ăn quá nhiều, acid uric sẽ tích tụ lâu dần và càng khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Món cá cần kiêng tránh mỗi khi chế biến rán cá, chiên cá, nấu cá có nhiều dầu mỡ, chế ăn đồ dầu mỡ, khi ăn kết hợp với các loại rau xanh trong bữa ăn để giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng khả năng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể.

Lưu ý cho người bị bệnh gút khi ăn cá

Nếu chứng kiến người bị gút đau đớn thế nào bạn sẽ thấu hiểu, khổ sở và rất là khó chịu, họ cần phải hạn chế ăn cá, thịt, hải sản hay một số loại đậu đỗ gây nguy hiểm thì người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau đây để việc điều trị suôn sẻ

Chế độ ăn uống điều độ, ngủ nghỉ hợp lý, tránh sử dụng rượu, bia, các chất có cồn.

Không được ăn quá ngọt hoặc quá mặn hoặc là quá cay

Ưu tiên chỉ nên sử dụng nấu ăn bằng dầu thực vật như dầu oliu, dầu đậu nành

Tránh những tư thế làm việc không đúng để tránh, giảm những cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

Tránh purin như sữa, ngũ cốc, phomat và một số loại hoa quả như táo, kiwi, lê, bắp cải, cà chua và bông cải xanh,…

Trên là những thông tin người bệnh gout được ăn thịt gà và cá hay không, chế biến như thế nào thì hợp lý kiểm soát tốt lượng uric trong máu, hi vọng bài viết mang lại kiến thức cho người đọc

>>> Sử dụng máy đo đường huyết kiểm tra chỉ số acid uric