Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và có ít dấu hiệu để có thể nhận ra mà thường phải chẩn đoán kết quả bằng việc xét nghiệm. Vậy khi nào bạn nên thực hiện việc đo đường huyết tại nhà?

may-do-duong-huyet-tot15

Đo đường huyết tại nhà là gì?

Đo đường huyết tại nhà là phương pháp xét nghiệm được dùng để đo nồng độ một loại đường trong máu còn được gọi là đường glucose. Xét nghiệm này có thể được thực hiện tại nhà hay bất cứ nơi đâu bằng cách là dùng một dụng cụ gọi là máy đo đường huyết có thể xách tay mang theo.

Xét nghiệm này thường dùng để theo dõi lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên hỏi bác sĩ về việc thực hiện xét nghiệm vào khoảng thời gian nào và số lần đo sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Bằng cách đo đường trong máu mà bạn có thể biết được lượng đường sẽ thay đổi thế nào khi bạn ăn và mắc phải một số bệnh, căng thẳng hay uống một số loại thuốc hay những hoạt động khác. Đo trước và sau khi ăn có thể giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn uống tốt hơn.

Có một vài máy đo đường huyết mới có thể tương thích với máy bơm insulin. Máy bơm insulin là thiết bị truyền insulin suốt cả ngày và máy đo sẽ xác định lượng insulin nên nhận vào để giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định nhất.

may-do-duong-huyet-tot13

>> Những lưu ý khi sử dụng đai lưng cột sống

Khi nào bạn nên thực hiện đo đường huyết tại nhà?

Nhìn chung về số lần thực hiện xét nghiệm đo phụ thuộc vào loại bệnh tiểu đường bạn đang mắc phải và phương pháp điều trị mà bạn đang sử dụng.

Bệnh tiểu đường loại 1: Bác sĩ sẽ khuyên nên đo đường trong máu từ 4 – 8 lần/ngày nếu bạn mắc bệnh tiểu đường loại 1. Bạn nên đo trước khi ăn và sau khi vận động hoặc trước khi ngủ, hay một vài lần vào buổi tối. Bạn nên đo lượng đường thường xuyên hơn khi bạn cảm thấy không khỏe.

Bệnh tiểu đường loại 2: Nếu bạn uống insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường týp 2. Bác sĩ khuyên đo 2 – 3 lần/ngày và phụ thuộc vào loại và lượng insulin mà bạn uống. Bạn nên đo trước khi ăn và trước giờ ngủ và nếu bạn điều trị bệnh tiểu đường týp 2 mà không dùng thuốc insulin. Hay chỉ với chế độ ăn uống và vận động và bạn không cần đo thường xuyên.

>> Máy massage lưng bao nhiêu tiền?

Bạn nên biết những gì khi đo đường huyết tại nhà?

Nếu bạn nghĩ kết quả đo từ máy không tương xứng với những dấu hiệu của bạn. Hay triệu chứng bạn đang mắc phải thì bạn có thể tiến hành đo lại.

Đo đường huyết tại nhà một cách thường xuyên và trước khi sinh rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường. Phụ nữ giữ nồng độ đường trong máu ở mức ổn định sẽ tăng cơ hội cho thai nhi khỏe mạnh hơn. Và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng cho thai kỳ liên quan đến bệnh tiểu đường.

may-do-duong-huyet-tot11

Nếu lượng đường quá cao thì bác sĩ có thể xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra biến chứng của bệnh tiểu đường. Gọi là nhiễm toan xeton do bệnh tiểu đường. Máu cũng có thể được đo để kiểm tra lượng xeton trong máu.

Bạn đang tìm địa chỉ mua máy đo đường huyết chất lượng tại nhà. Hãy tham khảo các sản phẩm máy đo đường huyết tại sieuthiyte com vn hoặc gọi vào hotline 0985 9999 29 để được tư vấn tốt nhất.