Trước tình trạng gia tăng số ca mắc bệnh tiểu đường/ bệnh đái tháo đường, nhu cầu kiểm soát tiểu đường càng ngày càng quan trọng. Việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà sẽ hỗ trợ rất lớn cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn băn khoăn về tính chính xác của những chỉ số mà loại máy này đưa ra. Vậy, đâu mới là đáp án khiến người dùng an tâm khi mua máy đo đường huyết?

may-do-duong-huyet-tot18

Làm sao để dùng máy đo đường huyết hiệu quả?

Với công nghệ hiện đại và tiên tiến như hiện nay, máy đo đường huyết mang lại độ tin cậy cao cho người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác của máy, bạn nên tìm mua ở cơ sở uy tín như Siêu Thị Y tế và chọn mua dòng máy của thương hiệu lớn. Ngoài ra, cách sử dụng máy cũng ảnh hưởng đến kết quả mà bạn đo được. Sau đây là một vài hướng dẫn cần lưu ý để sử dụng máy hiệu quả:

Rửa tay trước khi dùng

Nhiều người đã bỏ qua yếu tố này vì nó đơn giản quá. Tuy nhiên, nếu tay bạn dính đường thì các phân tử đường sẽ lan qua các mẫu máu và làm sai lệch kết quả đo. Thế nến, tốt nhất là trước khi dùng máy đo đường huyết, bạn hãy rửa tay sạch bằng xà phòng và lau khô. Lưu ý, khi tay còn ướt, nước thấm vào mẫu máu làm máu loãng cũng sẽ làm sai lệch kết quả đo nhé!

Không để tay còn dính cồn

Cồn sẽ thấm vào mẫu máu và gây ra tình trạng sai lệch kết quả tương tự như thấm đường hoặc nước trong trường hợp trên. Do đó, hãy để tay thật sạch trước khi dùng máy đo đường huyết. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng thức uống có cồn trước khi đó.

may-do-duong-huyet-tot15

Bảo quản máy đo đường huyết đúng cách

Thực chất que thử hoặc máy đo đường huyết là phòng thí nghiệm di động do đó, bạn hãy dựa theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác để đảm bảo điều kiện bảo quản thiết bị an toàn. Ví dụ như không thể thiết bị trong xe hoặc nơi có nhiệt độ cao, nơi có độ ẩm cao hoặc ở nơi quá lạnh. Quá trình bảo quản thiết bị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị cũng như khả năng gây ra sai số trong quá trình đo.

>> Xem thêm: máy đo huyết áp

Địa chỉ mua máy đo đường huyết chất lượng

Hãy tìm nơi mua máy đo đường huyết chất lượng để an tâm hơn về kết quả do máy đưa ra. Siêu Thị Y Tế là địa chỉ bán máy đo đường huyết uy tín và đáng tin cậy tại TPHCM vì chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh của thiết bị.

Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

may-do-duong-huyet-tot11

Siêu Thị Y Tế luôn quan tâm đến sức khỏe của người dùng cũng như uy tín của thương hiệu. Do đó, chúng tôi luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho bạn!

>> Tìm hiểu thêm: bàn chải điện