Máy đo đường huyết được biết đến là một trong những thiết bị chăm sóc y tế, hỗ trợ trong việc kiểm tra và duy trì đường huyết của gia đình, nhất là người có triệu chứng bị bệnh tiểu đường. Thế nên hôm nay, sieuthiyte.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể hơn về máy đo đường huyết giúp bạn có những thông tin tốt nhất.

may-do-duong-huyet-nao-tot5

Máy đo đường huyết là gì? Hỗ trợ gì cho người bị tiểu đường

Trong những bữa cơm hàng ngày thường gặp phải những thức ăn chứa đường glucose như cơm, bánh mì, khoai, trái cây, sữa, đường,... Glucose là chất cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp hỗ trợ các tế bào của con người duy trì các hoạt động thường ngày.

Nhưng khi nạp quá nhiều glucose sẽ xảy ra tình trạng gì cho cơ thể thừa chất gây các triệu chứng bệnh khó lường cho cơ thể như ứ mạch, khó thở, và nghiệm trọng nhất và dẫn đến nguy cơ đột quỵ...

Từ đó máy đo đường huyết đã được ngành y học cho ra đời, một trong dụng cụ được sử dụng thường xuyên dành cho người bị tiểu đường. Máy dùng để đo lượng dường Glucose trong máu để tính toán cho cơ thể lượng đường cung cấp phù hợp hơn với cơ thể.

may-do-duong-huyet-nao-tot3

Trong một chiếc máy đo đường huyết gồm cấu tạo: hộp đựng que thử, bút trích lấy máu thử, màn hình hiển thị kết quả đo và pin nguồn.

Máy đo huyết áp có nhưng ảnh hưởng gì đến người bị tiểu đường: máy giúp bạn kiểm soát được chỉ số đường huyết cơ thể. Bạn có thể nhận biết được mình đang ở trạng thái nào để kiểm soát và điều chỉnh lại chế độ ăn uống, luyện tập sao cho phù hợp.

Máy đo huyết áp cá nhân hỗ trợ người tiểu đường rất nhiều, bất cứ lúc nào mà bạn thấy mệt mỏi. Kiểm tra ngay khi có cảm giác khác lá, khi tăng hay giảm đường đột ngột.

* Có thể bạn quan tâm: máy đo huyết áp điện tử loại nào tốt?

Tuy nhiên việc chọn mua máy đo đường huyết chất lượng cũng đang là mối quan tâm của nhiều người, vậy máy đo đường huyết thế nào là tốt?

Máy đo đường huyết loại nào tốt?

Các máy đo đường huyết có rất nhiều hãng và mức giá khác nhau, những hãng thường được biết đến như Omron, Microlife, Johnson … Trong đó, để chọn một máy đo đường huyết chất lượng, bạn cần quan tâm các tiêu chí:

+ Độ chính xác khi đo: thường thì chẳng có máy nào đo chính xác được 100%, nên bạn chỉ cần chọn những mẫu có kết quả test khoảng 98 – 99%.

+ Giá cả: chọn những sản phẩm tương đối, sản phẩm cao cấp có mức giá 10 – 15 triệu đồng, tầm trung có mức giá từ 500 đến 1.5 triệu đồng.

may-do-duong-huyet-nao-tot1

+ Về kiểu dàng thiết kế: chọn mua những máy có thiết kế nhỏ gọn vừa lòng bàn tay. Còn đối với người già, bạn nên chọn mua máy có màn hình lớn và có đèn nền để dễ dàng quan sát hơn.

+ Có tích hợp với các tính năng đi kèm: phân tích kết quả đã đo được, kết nối được với máy tính.

* Đọc thêm: máy massage lưng mua ở đâu?

Để nhận được thêm tư vấn chi tiết bạn có thể liên hệ đến hotline của sieuthiyte.com.vn – 0985 9999 29