Máy đo đường huyết là một thiết bị điện tử có khả năng đo và tính toán số liệu đường huyết trong cơ thể người tại thời điểm đo, đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho người dùng. Thiết bị y khoa này thường chứa các cảm biến hoặc các đầu que thử để xác định nồng độ glucose trong máu. Sản phẩm này cần thiết với bệnh nhân tiểu đường thế nào và lưu ý sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin này qua nội dung bên dưới nhé.

may-do-duong-huyet13

Máy đo đường huyết – sản phẩm cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường

Máy đo đường huyết là một thiết bị điện tử có khả năng đo và tính toán số liệu đường huyết trong cơ thể người tại thời điểm đo, đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho người dùng. Với loại thiết bị này, bệnh nhân tiểu đường theo dõi được lượng đường huyết thường xuyên và kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để sức khỏe luôn ở trong ngưỡng ổn định.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân tiểu đường vẫn nghĩ rằng lượng đường huyết chỉ có thể đo được nhờ các xét nghiệm hoặc thử mẫu tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, các bệnh nhân tiểu đường cần đi khám định kì, thường xuyên hơn. Tuy nhiên, lượng đường huyết hoàn toàn có thể được đo và được theo dõi tại nhà bởi các thiết bị máy đo đường huyết hiện nay.

may-do-duong-huyet11

Với tầm quan trọng như vậy, mỗi người bệnh tiểu đường nên có 1 chiếc máy đo đường huyết và nên có thói quen sử dụng mỗi ngày. Không cần là những chiếc máy quá tốt nhưng hãy duy trì những thói để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

Tìm hiểu thêm về máy đo huyết áp nào chất lượng?

Những lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết cho bạn biết đường huyết của bạn đang ở mức nào để kịp thời ăn uống, kiêng khem đúng đắn. Tham gia vào các họat động thể chất hàng ngày : tập thể dục cải thiện hoạt động của insulin, di chuyển glucose vào máu và các mô mà nó có thể sử dụng để tạo thành năng lượng.

Chỉ sử dụng máy đo đường huyết cho mục đích kiểm tra đường huyết.

Máy không dùng để chữa bệnh. Kết quả đo cho người bbệnh có thể kiểm soát được mức đường huyết ở mức ổn định, điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập một cách hợp lý.

Không sử dụng cho trẻ em sơ sinh trong mọi trường hợp.

may-do-duong-huyet15

Có nhiều vị trí lấy máu thử khác nhau nhưng các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân lấy máu ở ngón tay trỏ vì nó ổn định và có thể kiểm tra ở bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Không sử dụng máy ở gần mức bức xạ điện từ mạnh vì có thể làm máy hoạt động không chính xác.

Khi sử dụng que thử đường huyết, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn để có được kết quả đo chính xác nhất.

Hi vọng qua nội dung bài chia sẻ hôm nay của Siêu Thị Y Tế sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về máy đo đường huyết và lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn chưa biết nên chọn sản phẩm này của thương hiệu nào thì có thể liên hệ đến với Siêu Thị Y Tế qua hotline 0985 9999 29 để được hỗ trợ nhé.

Cách chọn máy massage lưng phù hợp nhu cầu sử dụng