Trà là một trong những đồ uống yêu thích của nhiều người và mang lại một số lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện độ nhạy insulin và cả bệnh tiểu đường. Vậy trà cho người tiểu đường loại nào tốt? Hãy cùng Máy Đo Đường Huyết tìm hiểu lợi ích của trà và một số loại trà mà người bệnh tiểu đường nên uống để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Lợi ích của trà

Nghiên cứu cho thấy những lợi ích sau đây có thể nhận được từ trà:

+ Cải thiện độ nhạy insulin

+ Duy trì huyết áp khỏe mạnh

+ Ngăn ngừa cục máu đông

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

+ Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

+ Giảm nguy cơ phát triển ung thư

Trà có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

Trà có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

Trà hỗ trợ bệnh tiểu đường như thế nào?

Các loại trà như trà đen, trà xanh và trà ô long chứa polyphenol mà các nhà nghiên cứu tin rằng đây là các loại trà cho người tiểu đường, có thể làm tăng hoạt động của insulin. Tuy nhiên, việc bổ sung sữa vào trà làm giảm tác dụng nhạy cảm với insulin của trà.

Polyphenol được biết là có đặc tính chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và chất gây ung thư. Nói cách khác, các đặc tính trong trà có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 cũng như ung thư.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống 3 tách các loại trà cho người tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 tới 40%.

Trà cũng chứa các vi chất dinh dưỡng nhỏ gọi là flavonoid có thể giúp các bộ phận của cơ thể hoạt động tốt hơn. Có nhiều loại flavonoid khác nhau và mỗi loại có những đặc tính sức khỏe khác nhau. Một loại flavonoid quan tâm được tìm thấy trong trà là theanine có thể giúp kiểm soát huyết áp và giảm căng thẳng.

Trà cho người tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tới 40%

Trà cho người tiểu đường có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tới 40%

Trà cho người tiểu đường

Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng trà xanh và trà đen có hiệu quả như nhau trong việc cung cấp các lợi ích sức khỏe. Các loại trà cho người tiểu đường đã được chứng minh là có những lợi ích bao gồm:

+ Trà Oolong

+ Trà hoa cúc

+ Trà Rooibos

+ Trà gừng

Trà hoa cúc tốt cho người tiểu đường

Trà hoa cúc tốt cho người tiểu đường

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

+ Ăn một lượng tối thiểu thực phẩm chế biến sẵn

+ Ăn rau tươi thường xuyên trong ngày

+ Thực hiện các hoạt động thể chất vào mỗi ngày

+ Không hút thuốc

+ Hạn chế uống rượu

Máy Đo Đường Huyết chia sẻ đến bạn những loại trà cho người tiểu đường. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn ngập tràn niềm vui!