Làm sao để biết bạn là một trong các đối tượng có khả năng nguy cơ mắc nguy cơ bệnh đường huyết cao hay thấp và khi đó bạn muốn biết chỉ số đường huyết của mình là bao nhiêu có nằm trong mức an toàn hay không nhưng lại không có thời gian đi đến bệnh viện để  kiểm tra. Điều này, khiến bạn lo lắng và vô cùng bất an vì không biết rằng mình có nằm trong danh sách những người đang mắc bệnh đường huyết. Cách duy nhất để không cần đến bệnh viện đó là mua ngay máy đo thử đường huyết và theo dõi được tầm soát lượng đường hằng ngày của mình ? Đọc hết bài để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé !

 

 

Chỉ số đường huyết bình thường

Đường huyết là  lượng đường (glucose) có trong máu của con người, khi đó cơ thể con người chỉ cho phép một lượng đường nhất định. Mức lượng đường đóng vai trò rất quan trọng đối với một cơ thể, thế nhưng chỉ số không được vượt quá mức và cũng không được quá thấp vì có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
Tùy vào độ tuổi, và cơ địa của một cá thể chỉ số lượng đường sẽ khác nhau.
Có 2 đơn vị chính để đo lượng đường trong máu: chỉ số đo đường huyết là milligrams trên deciliter (mg/dL) hoặc millimoles trên liter (mmol/L). 

Bảng chi số đường huyết trong máu

Đối với đa số những người khỏe mạnh, chỉ số đường huyết bình thường là như sau:
•    Đường huyết bình thường trong cơ thể khoảng 4 mmol (4 mmol/L hoặc 72 mg/dL)
•    Khi hoạt động bình thường của cơ thể phục hồi chỉ số lượng đường trong máu ở khoảng 4,4 – 6,1 mmol/L (82 – 110 mg/dL)
•    Một khoảng thời gian ngắn sau khi ăn đường huyết có thể tăng tạm thời lên đến 7,8 mmol/L (140 mg/dL)
Phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ bị mắc phải trường hợp này, khi đó chỉ số đường huyết có sự thay đổi, vì có thêm bé trong bụng mẹ nên có thể chỉ số đường huyết sẽ thấp hơn, bên cạnh đó nồng độ hormon sinh dục cũng sẽ thay đổi góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường bên trong máu.

Để đảm bảo rằng, phụ nữ mang thai có mắc bệnh đường huyết hay không, các mẹ nên thăm khám bác sĩ và xét nghiệm ở tuần 24. 
Sau đây là chỉ số đường huyết bình thường ở phụ nữ đang có thai:
•    Khi đói: <5,1
•    Sau ăn 1 tiếng: <10
•    Sau ăn 2 tiếng: <78.5

 

Top So Sánh Máy Đo Đường Huyết Tốt Nhất

Đường huyết tăng bao nhiêu thì không bình thường nguy hiểm thế nào

Lượng đường trong máu được điều chỉnh bởi insulin do tuyến tụy tiết ra, khi nằm ngoài tầm kiểm soát đường huyết đối với một cơ thể, lúc này người bệnh rất có thể bị các biến chứng hết sức nguy hiểm:
•    Xơ vữa động mạch, máu hư
•    Nhồi máu cơ tim
•    Thị lực giảm hẳn
•    Đột quỵ
•    …

 

 

Đường huyết bình thường kiểm soát bằng gì

Để tránh sự nguy hiểm của bệnh đường huyết gây ra, người bệnh cần trang bị cho mình một máy đo đường huyết tại nhà, để có thể kiểm tra theo dõi tình trạng của mình và cả người thân của mình.
 
Dưới đây là danh sách máy đo đường huyết giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng và biết được các thông số cần thu thập:
•    Máy đo đường huyết Medismart Sapphire Plus: Sản phẩm cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác 99%, đây là một thương hiệu hơn 30 năm ở lĩnh vực máy đo đường huyết, qua đó máy có bộ nhớ lưu trữ đến 480 lần, về kích thước khá nhỏ gọn rất thuận tiện sử dụng mọi lúc, đáp ứng đúng nhu cầu người dùng.
•    Máy đo đường huyết Benecheck Plus: Là một sản phẩm nổi tiếng của dòng General Life Biotechnology về thiết bị y tế, cho ra kết quả đo chỉ trong vài giây, đây là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng trên thị trường hiện nay.
•    Máy đo đường huyết BeneCheck đo mỡ máu và gút: Với bộ nhớ lưu 360 lần, là  thiết kế thông minh đó là thông báo lỗi, đo được 3 loại bệnh trong 1 chiếc máy. Rất hữu ích và tiện dụng cho người dùng, sản phẩm rất thích hợp cho việc sử dụng tại nhà.

Bạn có thể hoàn toàn dùng sản phẩm máy đo kiểm tra đường huyết để biết được thông số lượng đường của mình có bình thường hay không mà không cần tìm đến bác sĩ.
Những thông tin trên, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đem đến cho bạn đọc biết được những con số hữu ích liên quan đến đường huyết.