Ngày nay, bệnh tiểu đường càng trở nên phổ biến, do một phần bởi lối sống và sinh hoạt sai cách đã dẫn đến những người thân dễ dàng mắc bệnh lý tiểu đường, tuy nhiên, với những biện pháp duy trì lối sống lành mạnh, bạn cũng có thể hoàn toàn tránh xa nguy cơ áp dụng 10 cách đề phòng bệnh tiểu đường đơn giản dễ dàng tại nhà không cần lo lắng.

 

đề phòng bệnh tiểu đường

 

Làm Gì Để Không Bị Tiểu Đường

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường một phần do cơ địa di truyền và lối sống sinh hoạt hằng ngày, tìm hiểu về bệnh bạn sẽ biết rõ mối nguy hiểm cũng như biến chứng bệnh gây ra ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống, vậy làm thế nào để không bị tiểu đường? BNC3in1 mách bạn cách phòng bệnh tiểu đường quá dễ dàng bằng những cách sau đây.

Thường xuyên vận động

Bạn có biết rằng đối với những người ít vận động, cùng với chế độ ăn uống thiếu lành mạnh rất dễ dẫn đến bệnh tiểu đường hay không ?. Vì thế, với những người đã và đang có triệu chứng này nên thường xuyên rèn luyện tập thể thao để giảm tình trạng hormone insulin một cách hiệu quả.

Quản lý trọng lượng

Béo phì cũng chính là những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Hãy cố gắng giảm cân để tránh các nguy cơ về bệnh gây ra.

Tập thể dục

Bạn nên dành khoảng 35 phút mỗi ngày để vận động cơ thể như đi bộ, chạy bộ,...khi bạn di chuyển cơ thể có nghĩa bạn đang làm thay đổi đường trong máu, rất có lợi bạn nên hiểu điều này. Người bệnh tiểu đường nên thường xuyên tập thói quen tập thể dục để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ăn ít carbohydrate

Chế độ ăn uống là nguyên nhân quyết định quan trọng đối với bệnh tiểu đường. Chế độ ăn nhiều carb sẽ làm cho bạn tăng cao lượng đường trong máu một cách dễ dàng, không chỉ thế rất có hại đến sức khỏe của bạn. Để ngăn chặn tình trạng bệnh, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống không có carb hoặc loại bỏ cắt giảm các thực phẩm làm ảnh hưởng đến bệnh. Khi đó, bạn mới có thể kiểm soát được lượng đường trong máu.

Cần xem các loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2

Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Hầu hết những thức ăn nhanh đều có chứa một lượng lớn tinh bột tinh chế, muối, đường và có chứa nhiều chất béo. Theo như các bác sĩ chuyên gia thường khuyên những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần thực hiện loại bỏ không nên dùng đến những thực phẩm này, chỉ có thế mới giữ cho mức lượng đường trong máu không tăng cao, vì thế người bệnh cần cân nhắc những thức ăn trước khi đưa vào bên trong cơ thể.

Ăn nhiều chất xơ

Chế độ ăn uống có nhiều chất xơ sẽ rất có lợi đối với những bệnh nhân tiểu đường, nó có lợi làm giảm thiểu lượng đường có trong máu. Rau củ quả là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ khuyên bạn nên sử dụng hằng ngày, nhất là khổ qua rất có lợi để giảm nguy cơ của bệnh.

Tránh thịt đỏ và thịt chế biến

Vì sao cần tránh thịt đỏ ? Bởi nó có chứa nhiều cholesterol khá cao, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. 

Uống cà phê

Người bị bệnh tiểu đường cần uống cà phê nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời có chứa chất oxy hóa, kali và magie rất có lợi cho cơ thể và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tránh căng thẳng

Người bị tiểu đường cần tránh các trường hợp kích động, nó có thể thúc đẩy tăng cường lượng đường trong máu. Người bệnh cần thư giãn đầu óc và tham gia những hoạt lành mạnh để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Dùng máy đo đường huyết kiểm soát Glucose tại nhà

Ngày nay, hầu hết người bệnh đều biết đến máy đo đường huyết để giúp theo dõi sức khỏe tình trạng bệnh tiểu đường tại nhà. Qua đó, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng vẫn đang được người tiêu dùng đắn đo.

Tham khảo thêm topic So Sánh Một Số Máy Đo Đường Huyết Tiểu Đường Tốt Nhất Hiện Nay