Rau chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất phytochemical, rất ít calo và carbohydrate. Có hai loại rau chính là tinh bột và không tinh bột. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?
Người bệnh tiểu đường chọn rau không chứa tinh bột. Chọn rau và nước ép rau tươi, đông lạnh và đóng hộp không thêm natri, chất béo hoặc đường. Nếu sử dụng rau quả đóng hộp hoặc đông lạnh, hãy tìm những loại không có thêm muối trên nhãn.
Theo nguyên tắc chung, rau đông lạnh hoặc đóng hộp trong nước sốt có cả chất béo và natri cao hơn. Nếu sử dụng rau đóng hộp có natri, hãy để ráo rau và rửa sạch bằng nước để giảm lượng natri còn lại trên rau.
Để có sức khỏe tốt, hãy cố gắng ăn ít nhất 3 đến 5 phần rau mỗi ngày. Đây là mức tối thiểu và nhiều hơn nữa là tốt hơn. Một khẩu phần rau là: ½ chén rau nấu chín, 1 chén rau sống.
Người bệnh tiểu đường nên chọn rau không chứa tinh bột
Rau dền hoặc rau mồng tơi, bắp cải, trái tim atisô, măng tây, bắp non, măng, giá đỗ, củ cải, bông cải xanh, bắp cải (xanh, cải ngọt, Trung Quốc), cà rốt, súp lơ trắng, rau cần tây, rau xanh (cải thìa, cải xoăn, mù tạt, củ cải), rau xà lách (rau diếp xoăn, rau bina, rau arugula, radicchio, cải xoong).
Một số loại rau xanh mà người tiểu đường nên ăn
Củ sắn, su hào, su su, dưa chuột, cà tím, tỏi tây, nấm, đậu bắp, đậu (xanh, sáp, Ý), hành, vỏ hạt đậu, ớt, củ cải, bắp, đậu Hà Lan búng đường, cà chua, hạt dẻ nước, đậu dài.
Su su tốt cho người tiểu đường
Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều đậu Hà Lan
Máy Đo Đường Huyết chia sẻ đến quý bạn đọc một số loại rau mà người bệnh tiểu đường nên ăn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!