Hiện nay Y Học phát triển có rất nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh tiểu đường hay còn gọi đái tháo đường (thuốc chứng bệnh tiêu khát) hiệu quả mà ít tốn kém có thể chúng ta chưa biết đó là sử dụng lá xoài non trị tiểu đường để điều trị tại nhà, topic hôm nay BNC3in1 sẽ chia sẻ với người đọc các tác dụng mà lá xoài non đem lại.

Lá xoài non theo đánh giá nó như một thảo dược tự nhiên, và nó được cho vào công thức để chữa bệnh tiểu đường, không gây ra tác dụng phụ. Hơn thế nữa, lá xoài non lại rất dễ tìm kiếm, khi đó tiết kiệm được một ít chi phí thay vào đó bạn phải khá cả bộn tiền vào thuốc tây.

 

 

Tác dụng của lá xoài non chữa bệnh tiểu đường

Nói về tác dụng của lá xoài non, như trong y học cổ truyền lá xoài non có vị chua tự nhiên, tính mát có tác dụng như làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, và được sử dụng trị bệnh hô hấp như ho, viêm phế quản hay mãn tính, phù thũng. Đặc biệt của lá xoài non, có chứa chất anthxyanhdin có công dụng rất tốt trong việc hạ đường huyết, không những thế có thể phòng chống các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra.
Và theo một số nghiên cứu của đại học Queensland cho thấy rằng hợp chất bên trong lá xoài non rất có lợi trong việc điều trị chữa bệnh tiểu đường, và làm giảm lượng cholesterol trong máu. 
Vì vậy, mà có nhiều bác sĩ Châu Âu đã sử dụng loại lá này áp dụng cho các công thức để chữa bệnh tiểu đường. 
Ngoài những nghiên cứu trên, có những nghiên cứu khác chỉ ra rằng chỉ số đường glycemic index của lá xoài thấp (40-60) do đó xoài không gây ảnh hưởng lớn đến việc làm tăng lượng đường trong máu.
Đó là những gì được chứng minh về công dụng của lá xoài non, trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu bệnh tiểu đường là gì

 

 

Cách dùng lá xoài non chữa bệnh tiểu đường

Cần chuẩn bị 5 lá xoài non, sau đó cắt sợi cho vào cốc, rồi đổ nước sôi vào, để qua đêm. Cứ mỗi sáng uống hết 1 ly nước đã làm, và lưu ý bỏ phần xác.
Hoặc, bạn có thể áp dụng theo phương thức này: dùng lá xoài phơi khô, sau đó đem đi nghiền nhuyễn thành bột, và chỉ cần uống vào mỗi buổi sáng sớm và buổi chiều, mỗi lần chỉ nửa muỗng cà phê bột xoài pha cùng với 1 ly nước đầy.
Một số lưu ý khi sử dụng lá xoài non
•    Bài thuốc trên không nên sử dụng quá liều vì sẽ làm hàm lượng giảm thấp, gây ra hiện trạng hạ đường huyết rất nguy hiểm đến cơ thể. Bài thuốc có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy khi uống phải đúng liều lượng.
•    Không nên uống nước xoài cùng với những loại thuốc khác.
Chữa tiểu đường bằng lá xoài non có hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tham khảo bài thuốc Đông y này nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Bạn có biết sản phẩm máy đo đường huyết kiểm soát chỉ số đường trong máu cho bệnh nhân tại nhà