Máy đo đường huyết là dụng cụ y tế hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Tuy nhiên vì công cụ này liên quan đến việc xác định tình trạng bệnh của bệnh nhân nên cần có cách sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để cho máy cho con số chính xác

Từ thời ông bà ta xa xưa, khi khoa học chưa phát triển, thuốc tây còn chưa ra đời, người dân Việt đã sử dụng nhiều loại thảo dược để điều trị bệnh cao huyết áp cho người thân trong gia đình. Trong đó, tỏi được xem là một trong vị thuốc thần dược được nhiều người tin dùng.  Vậy thực hư việc điều trị cao huyết áp bằng tỏi có hiệu quả không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé. 

Máy đo đường huyết được sử dụng khá rộng rãi trong bệnh viện, phòng khám y tế, phòng cấp cứu hay phương tiện y tế (xe cứu thương, máy bay trực thăng và tàu du lịch) và tại nhà.

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của quá trình điều trị bệnh nhân cao huyết áp. Tuy nhiên, kỳ nghỉ Tết là một trong những thời điểm nguy hiểm đối với bệnh nhân cao huyết áp. 

Trước tình trạng gia tăng số ca mắc bệnh tiểu đường/ bệnh đái tháo đường, nhu cầu kiểm soát tiểu đường càng ngày càng quan trọng. Việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà sẽ hỗ trợ rất lớn cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Sống chung với bệnh tiểu đường quả là một thử thách đối với bất kỳ ai. Chắc hẳn trong quá trình lên thực đơn mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường sẽ luôn đặt câu hỏi, “Bệnh tiểu đường thì kiêng ăn gì”. Để việc đi chợ của bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy tham khảo ngay những thực phẩm người tiểu đường nên hạn chế để kiểm soát tốt đường huyết trong bài viết dưới đây nha.

Thời tiết mùa đông thay đổi, nhiều bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt với những triệu chứng nguy hiểm. Những việc làm sau đây sẽ giúp người bệnh tiểu đường vượt qua khoảng thời gian lạnh giá này.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và có ít dấu hiệu để có thể nhận ra mà thường phải chẩn đoán kết quả bằng việc xét nghiệm. Vậy khi nào bạn nên thực hiện việc đo đường huyết tại nhà?

Câu trả lời chỉ có được khi bạn biết thế nào là mức huyết áp bình thường. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp thường sử dụng máy đo huyết áp làm công cụ để kiểm tra sức khỏe. Vì thế, việc cập nhật kiến thức liên quan đến chỉ số huyết áp sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh cải thiện hơn. Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức huyết áp bình thường như thế nào nhé.

Đột quỵ là một trong những triệu chứng khiến bệnh nhân tử vong nhanh nhất. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đột quỵ não. Tuy nhiên, ít ai biết, sự tăng hay giảm một cách đột ngột của đường huyết cũng là tác nhân gây nên cơn đột quỵ não.